Đảng đoàn thể

Đảng ủy phường Thanh Trì tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng, lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023

02/04/2023 03:42
Ngày 31/3/2023 Đảng ủy phường Thanh Trì đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng, lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng ban Công tác Mặt trận, tổ trưởng các tổ dân phố, trạm trưởng trạm y tế và đại diện Ban giám hiệu các trường học đóng trên địa bàn phường.

Đồng chí Dương Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thanh Trì đã báo cáo đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng, lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.

Theo đó, trong quý I năm 2023, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các đơn vị và các cấp ủy Chi bộ triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ bảo đảm đồng bộ, tích cực. Nhiệm vụ phát triển kinh tế đạt kế hoạch đề ra, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị được tăng cường, công tác văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đảng ủy đã chỉ đạo UBND phường, các đơn vị, bộ phận chuyên môn làm tốt công tác tổ chức, thực hiện như: bộ phận văn hóa thực hiện tốt công tác trang trí, thông tin tuyên truyền, các hoạt động văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao và các nhiệm vụ khác thuộc lĩnh vực chuyên môn; bộ phận lao động thương binh xã hội thực hiện tốt công tác chi trả, chế độ chính sách đối với các đối tượng chính sách, người có công...; lực lượng y tế thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn phường; lực lượng công an phường thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; các Chi bộ thực hiện tốt công tác chỉ đạo các hoạt động tại tổ dân phố, đơn vị; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động do các cấp tổ chức, phát động.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị vẫn còn một số hạn chế như: Còn hiện tượng đổ rác không đúng nơi quy định; một số trường hợp bán hàng và xe bán hàng rong dưới lòng đường, vỉa hè vẫn còn tiếp diễn.

Sau khi nghe báo cáo, đã có 11/11 ý kiến phát biểu thảo luận được lãnh đạo UBND phường tiếp thu xử lý và giải đáp. Năm 2023 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước, trong đó có sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 – 25/11/2023), đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Thanh Trì yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị từ phường đến tổ dân phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra, trong đó cần đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang mái đê, tuyến phố, kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây ách tắc giao thông và mất vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo công tác trật tự văn minh đô thị, đường thông, hè thoáng, thực hiện tốt Luật giao thông, không để xảy ra tình trạng mất an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường

Kết luận hội nghị, đồng chí Vương Thị Mai Hương - Bí thư Đảng ủy phường yêu cầu UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể, chi bộ tổ dân phố cần tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023); Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành, hoạt động của chính quyền; khắc phục các khó khăn, tồn tại để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra./.