Chỉ đạo điều hành

Đảng ủy phường Thanh Trì tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm và phương hướng 3 tháng cuối năm 2021

12/12/2022 14:30
Sáng ngày 01/10/2021, tại hội trường UBND phường Thanh Trì, Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm và phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021.

Chủ trì hội nghị, có đồng chí Vương Thị Mai Hương - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Dương Văn Hòa - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, ban Chấp hành Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND-UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, Bí thư chi bộ tham dự hội nghị. Hội nghị được thực hiện theo quy định về đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí phạm Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy phường đã trình bày báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm và phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các đơn vị và các cấp ủy Chi bộ triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm đồng bộ, tích cực và phát triển kinh tế theo hướng “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế; Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị được tăng cường, công tác văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đã chỉ đạo UBND phường, các đơn vị, bộ phận làm tốt công tác tổ chức, thực hiện như: tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng được phân bổ. Đặc biệt, Phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, tập trung chỉ đạo cán bộ và nhân dân trong phường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn phường ủng hộ quỹ Vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 và lấy mẫu diện rộng, tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Thành phố và Quận.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị vẫn còn một số hạn chế như: còn một số bộ phận người dân chưa chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (không đeo khẩu trang khi ra đường); trong công tác đô thị: vẫn còn tình trạng bán hàng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; Công tác thu ngân sách trên địa bàn phường chưa đảm bảo theo chỉ tiêu phấn đấu đặc biệt là thuế ngoài quốc doanh do tình hình dịch Covid-19 tác động đến các hộ kinh doanh. Công tác tuyên truyền trên địa bàn phường chưa đạt yêu cầu do hệ thống loa phát thanh của phường không hoạt động.

Tại hội nghị đã có một số ý kiến nêu khó khăn, vướng mắc đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường giải đáp và tháo gỡ kịp thời để tiếp tục cùng nhau phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao năm 2021./.