Văn hóa xã hội

Phường Thanh Trì mở đợt cao điểm tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt.

16/01/2024 08:53
Thực hiện Công văn số 61/UBND-KSTTHC ngày 07/01/2024 của UBND thành phố Hà Nội về việc mở đợt cao điểm tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt; Công văn số 71 ngày 08/1/2024 của Sở Lao động thương binh xã hội Thành phố Hà Nội về việc thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt và sự chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai, Công an quận Hoàng Mai về việc phối hợp tham gia thực hiện. Ngày 11/01/2024 UBND phường Thanh Trì cùng Công an phường, Ban chỉ đạo Đề án 06 phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức vận động, tuyên truyền, hướng dẫn các đối tượng Thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân đang hưởng Tuất Thương binh, bệnh binh, chất độc hóa học, người cao tuổi, người khuyết tật, người chăm sóc người khuyết tật đang hưởng trợ cấp hàng tháng mở tài khoản ngân hàng để hưởng chính sách an sinh xã hội thông qua việc chi trả không dùng tiền mặt.

Ngân hàng hỗ trợ người dân mở tài khoản để hưởng chính sách an sinh xã hội thông qua việc chi trả không dùng tiền mặt.

Qua 1 ngày triển khai thực hiện đã có 216/331 trường hợp đến đăng ký, trong đó có 118 công dân đến làm hồ sơ mở thẻ ngân hàng, 55  trưởng hợp đã có tài khoản và 43 trường hợp đề nghị được nhận tiền mặt bởi lý do khuyết tật về trí tuệ và không thể thực hiện ủy quyền. Cảnh sát khu vực và cán bộ Tư pháp phường luôn túc trực tại đó để kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho người dân. Các trường hợp không có nhu cầu và không thể đăng ký tài khoản đều có xác nhận của người dân và biên bản xác nhận của Công an phường Thanh Trì. Hiện phường Thanh Trì còn 115 trường hợp chưa đến thực hiện đăng ký và mở tài khoản, tổ Đề án 06, công an và bộ phận Lao động - Thương binh xã hội phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện xong trong buổi chiều ngày 12/01/2024 nhằm đảm bảo đúng tiến độ và số lượng người được hưởng chính sách an sinh xã hội ./.