Đảng đoàn thể

Phường Thanh Trì tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với Thanh niên.

19/06/2023 01:22
Ngày 16/6/2023 UBND phường Thanh Trì tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND phường với thanh niên. Đây là dịp để Tuổi trẻ phường Thanh Trì được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, giải đáp những khúc mắc và được tạo điều kiện tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, đồng thời cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, đề xuất của thanh niên trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhất là các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho thanh niên.

Đến dự có đồng chí Võ Minh Phương - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên quận Hoàng Mai; đồng chí Vương Thị Mai Hương - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Phạm Ngọc Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Đặng Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Ban chỉ huy Công an phường, Ban giám hiệu các trường học, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ; trưởng ban công tác Mặt trận và hơn 70 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, đại diện tuổi trẻ phường Thanh Trì.

Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Chủ tịch UBND phường đã phát biểu khai mạcđịnh hướng hội nghị Đối thoại với thanh niên.

Đoàn thanh niên phường Thanh Trì có 15 Chi đoàn trực thuộc (gồm 10 chi đoàn tổ dân phố, 04 chi đoàn khối trường học và 01 chi đoàn công an) với tổng số 185 đoàn viên; Hội Liên hiệp thanh niên phường có 11 chi hội với tổng số 550 hội viên. Đảng uỷ, chính quyền phường luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện cho các hoạt động của thanh niên tiếp tục phát triển toàn diện về mọi mặt như việc thực hiện cơ chế chính sách, giải quyết việc làm giúp cho thanh niên có điều kiện kinh tế - xã hội được hưởng chính sách ưu đãi về học nghề và giải quyết việc làm góp phần ổn định đời sống; công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng, định hướng lối sống cho thanh niên. Đến nay đa số thanh niên có trình độ học vấn, sức khỏe, tư duy năng động và sáng tạo, không ngại khó khăn gian khổ, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; có trách nhiệm với gia đình, xã hội; có ý chí vươn lên trong học tập, lao động, lập nghiệp. Thanh niên tin tưởng công cuộc đổi mới, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, thông qua các chương trình hành động do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tổ chức; Thanh niên quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội của địa phương, đất nước và quốc tế. Tính tích cực, tinh thần tình nguyện, tương thân, tương ái, tính cộng đồng của tuổi trẻ đã và đang được khơi dậy với một chất lượng mới, ngày càng được phát huy mạnh mẽ. Tỷ lệ thanh niên tham gia các hoạt động chính trị - xã hội do Đoàn, Hội tổ chức và tự giác gia nhập tổ chức Đoàn, Hội không ngừng tăng lên. Nhu cầu học tập, phát triển của tuổi trẻ ngày càng đa dạng và phong phú.

Các chỉ tiêu đặt ra trong năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như: công tác thu hút kết nạp Đoàn viên mới, phát triển Đảng viên mới, các chương trình phong trào mới thu hút thêm đoàn viên tham gia, các công trình thanh niên đều hoàn thành xuất sắc. Hàng năm, Ban chấp hành Đoàn phường đều được Quận đoàn đánh giá đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022 được Thành Đoàn Hà Nội tặng bằng khen đã có thành tích  xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Thanh niên.

Trong phần đối thoại với Chủ tịch UBND phường, có 05 ý kiến phát biểu của đoàn viên thanh niên về các nội dung như: công tác thu hút tập hợp thanh niên ở khu chung cư cao tầng; vấn đề hướng nghiệp, giải quyết  việc làm cho các đối tượng là quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề về cơ chế, chính sách cho Đoàn viên Thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên và thực trạng thanh niên chưa có việc làm.

Các ý kiến phát biểu đã được đồng chí Chủ tịch UBND phường Thanh Trì giao cho một số bộ phận chuyên môn có liên quan trả lời. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND phường động viên và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của thanh niên phường trong thời gian qua, nhất là trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia nhằm xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại. Đồng chí cũng đề nghị đoàn viên thanh niên hãy tiếp tục mạnh dạn trao đổi ý kiến, phản ánh những vấn đề bất cập, hạn chế và đề xuất các ý tưởng, giải pháp để góp phần xây dựng phường Thanh Trì ngày càng phát triển.