Văn hóa xã hội

Phường Thanh Trì tổ chức Lễ hội truyền thống Đền Mẫu năm 2023

24/04/2023 04:18
Nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá tinh thần, đáp ứng nhu cầu văn hoá, tín ngưỡng và các nhu cầu chính đáng khác của nhân dân địa phương. Sáng 20/4/2023(tức ngày 01/3 năm Quý Mão) phường Thanh Trì đã tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống Đền Mẫu với nội dung chồng kiệu tại chỗ để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà ấm no, người người hạnh phúc, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Dự lễ khai mạc có đại diện phòng Văn hóa thông tin quận Hoàng Mai, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND, trưởng các ngành, đoàn thể của phường, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng các tổ dân phố, nhân dân trong phường và khách thập phương. Lễ hội Đền Mẫu được diễn ra trong 03 ngày (01,02,03/3 năm Quý Mão) bao gồm cả phần Lễ và phần Hội với nhiều nội dung phù hợp với thuần phong mĩ tục của người Việt Nam như: Lễ cúng khao thỉnh, lễ tụng kinh, lễ cúng phật, Lễ dâng hương, trò chơi dân gian, văn nghệ chào mừng và hội thi nghề truyền thống “Bánh cuốn Thanh Trì”... được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và tham gia.

Lễ hội truyền thống Đền Mẫu phường Thanh Trì năm 2023 đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân và khách thập phương./.

UBND phường Thanh Trì