Đảng đoàn thể

Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Trì tổ chức chương trình phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2023 chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023).

22/05/2023 02:09
Sáng 18/5/2023 Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Trì đã tổ chức chương trình phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2023 và phong trào “Người tốt, việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023).

Đến dự và động viên chương trình có đồng chí Phạm Ngọc Hưng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Lương – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Vương Thị Ánh Tuyết – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong ban thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ; trưởng các ngành, đoàn thể của phường; Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố, ủy viên ban chấp hành hội Chữ thập đỏ; các nhà hảo tâm; cán bộ, thanh niên, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ phường.

Xuất phát từ trái tim nhân đạo, sự sẻ chia và đồng cảm sâu sắc, hội Chữ thập đỏ phường Thanh Trì đã tích cực vận động, kết nối với các nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ và trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, bệnh nhân nghèo, khuyết tật có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Tại chương trình phát động này, hội Chữ Thập đỏ đã tặng 10 xuất quà, mỗi xuất 1.000.000 đồng cho 10 học sinh của 04 khối trường học trên địa bàn phường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 50 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại các tổ dân phố, ngoài ra Hội chữ Thập đỏ sẽ đến tặng trực tiếp tại các trường học cho  61 trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 32.400.000 đồng từ nguồn quỹ nhân đạo.

Cũng tại chương trình phát động đã có 03 nhà hảo tâm nhận đỡ đầu hỗ trợ tiền học cho 02 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vòng 1 năm, ngoài ra tặng 02 xe đạp cho 02 trường hợp khó khăn khác (sẽ trao tặng xe đạp trong dịp tổng kết công tác Hội cuối năm 2023) với tổng số tiền ủng hộ là 11.400.000 đồng

Để tiếp tục thực hiện “Tháng nhân đạo” và các hoạt động từ thiện, Hội Chữ Thập đỏ phường đã kêu gọi các ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các chi hội và toàn thể nhân dân chung tay ủng hộ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn góp phần mang lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội./.