Đảng đoàn thể

Đảng ủy phường Thanh Trì tổ chức hội nghị Thông báo kết quả hội nghị Trung ương 9 (Khóa XIII) và tình hình thời sự trong nước, Quốc tế 06 tháng đầu năm 2024

26/06/2024 02:13
Sáng ngày 25/6/2024, Đảng bộ phường Thanh Trì đã tổ chức hội nghị Thông báo kết quả hội nghị Trung ương 9 (Khóa XIII) và tình hình thời sự trong nước, Quốc tế 06 tháng đầu năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Thâu – Nguyên Tổng biên tập Tạp chí đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương  Hội Cựu Chiến binh Việt Nam; đồng chí Phạm Ngọc Hưng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy; Ban Chấp hành Đảng bộ; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường, Ban chấp hành các đoàn thể phường; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, Chi ủy viên Chi bộ, đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và các đồng chí cán bộ, công chức phường.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo viên Phạm Xuân Thâu - Nguyên Tổng biên tập Tạp chí đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 9, BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Theo đó hội nghị lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16/5/2024 đến 18/5/2024 tại Thủ đô Hà Nội để thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Đề cương chi tiết Báo cáo 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển Kinh tế - Xã hội 10 năm (2021 - 2030), Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội 5 năm, giai đoạn 2026 - 2030; Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trình Đại hội XIV của Đảng; Đề án Tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30.5.2019 của Bộ Chính trị và dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; công tác cán bộ và một số vấn đề quan trọng khác. Ngoài ra Báo cáo viên Phạm Xuân Thâu cũng thông tin tới các Đảng viên về tình hình thời sự trong nước, quốc tế nổi bật thời gian gần đây.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trên địa bàn phường Thanh Trì giúp cán bộ, đảng viên trong toàn phường nắm được kết quả hội nghị Trung ương 9 (Khóa XIII)  tình hình thời sự trong nước, Quốc tế 06 tháng đầu năm 2024. Đồng thời thông qua hội nghị để định hướng, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên về chủ trương, đường lối của Đảng góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh; để cán bộ, đảng viên củng cố và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới./.