Đảng đoàn thể

Đảng ủy phường Thanh Trì tổ chức Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

03/07/2024 04:46
Chiều ngày 01/7/2024 Đảng ủy phường Thanh Trì đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 tại hội trường Đảng ủy, UBND phường Thanh Trì

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo Kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024 Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các đơn vị và các cấp ủy Chi bộ triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm đồng bộ, tích cực và đề ra các giải pháp cụ thể để duy trì phát triển kinh tế, trong đó tập trung vào phát triển thương mại - dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường. Chỉ đạo UBND phường nghiên cứu, xây dựng các kế hoạch, đề án... nhằm duy trì, phát triển làng nghề truyền thống “Bánh cuốn Thanh Trì”.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 Công tác thu, chi tài chính được thực hiện đúng Luật ngân sách, đảm bảo công khai. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 3.820.000.000đ/7.380.000.000 đồng đạt 52%. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 6.131.560.000đ/12.070.000.000 đồng đạt 50,8%; các khoản chi đảm bảo theo dự toán, tiết kiệm, hiệu quả, đúng luật; Công tác Văn hóa - Xã hội, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện tốt. Đã tổ chức tốt Lễ hội truyền thống rước cấp Thủy, Chồng Kiệu, phối hợp tổ chức thành công Lễ dón nhận Quyết định công nhận làng nghề truyền thống “Bánh cuốn Thanh Trì”; tổ chức trao q của Chủ tịch nước và các cấp tới 237 đối tượng chính sách,….Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tiếp tục được triển khai sâu rộng và thực hiện có hiệu quả; Công tác tôn giáo, y tế, giáo dục, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh,… được thực hiện đúng quy định; Công tác xây dựng chính quyền - Thi hành pháp luật được thực hiện tốt; các nhiệm vụ phát triển kinh tế đạt kế hoạch đề ra; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, phòng cháy chữa cháy được tăng cường. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn phường có 80 công trình xây dựng và 100% công trình xây dựng có giấy phép, đúng phép; Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cấp ủy Chi bộ triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm đồng bộ, chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị, đã có một số ý kiến đề xuất được lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trả lời, tháo gỡ kịp thời. Qua đó lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đề nghị các ngành, đoàn thể, các chi bộ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao. Trong thời gian tới Đảng ủy phường sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm 2024 đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các Chỉ thị, Nghị quyết, sự chỉ đạo của các cấp; kiểm tra chuyên đề theo kế hoạch kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra./.