Chính trị - Kinh tế - Đô thị

Phường Thanh Trì ra quân xử lý vi phạm trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường

16/03/2023 09:20
Nhằm đảm bảo công tác văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, sáng 08/3/2023 tổ công tác phường Thanh Trì đã tổ chức ra quân xử lý các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán, xây dựng bục bệ, cầu dắt xe, mái che, mái vẩy, biển hiệu quảng cáo rao vặt, các vật dụng không đúng quy định, vi phạm trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông và các chân rác gây ô nhiễm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Thanh Trì.

Lực lượng tham gia xử lý gồm có lãnh đạo UBND phường, đại diện ban chỉ huy Công an phường, tổ trật tự công an phường, công chức Địa chính - xây dựng - đô thị - môi trường, đội tự quản, ban bảo vệ dân phố, tổ quản lý trật tự xây dựng và đại diện các ngành, đoàn thể của phường.

Để phục vụ buổi ra quân, tổ công tác đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như: Máy hàn xì, máy cắt sắt thép, kìm cộng lực, búa, xà cầy,… tháo dỡ được 14 biển hiệu, 20 mái che mái vẩy, 15 chậu cây lấn chiếm vỉa hè, bóc gỡ 41 biển, bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Như vậy, tính từ ngày 01/01/2023 đến nay phường Thanh Trì đã tổ chức 12 buổi ra quân xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, qua đó đã tháo dỡ 43 biển quảng cáo sai quy định, lấn chiếm hè phố; bóc xóa 132 quảng cáo rao vặt tại các gốc cây, cột điện, tường nhà...; xử lý, tháo dỡ 34 bạt, ô bán hàng, mái che, mái vẩy sai quy định; Phá dỡ 03 bục bệ, cầu dẫn xe lấn chiếm lòng đường vỉa hè; Chặt, cắt tỉa nhiều cây xanh có nguy cơ mất an toàn; Giải tỏa 01 chợ cóc, xử phạt 102 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm = 35.750.000 đồng; xử phạt 05 trường hợp xe tải dừng sai quy định = 2.500.000 đồng; xử phạt 03 trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm = 10.000.000 đồng; xử phạt 157 vi phạm khác = 14.550.000 đồng (trong đó 150 trường hợp xe đẩy = 13.500.000 đồng và 07 trường hợp kinh doanh nhỏ lẻ = 1.050.000 đồng).

UBND phường tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể, tổ dân phố tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm Luật giao thông đường bộ; Luật phòng, chống tác hại của Rượu, bia; công tác vệ sinh môi trường; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, treo, dựng các biển bảng quảng cáo sai quy định; các công trình xây dựng phải có biện pháp che chắn không phát sinh bụi bẩn; Tổ thu gom rác thải phải kịp thời xử lý, thu dọn triệt để, không để thành các điểm chân rác trên địa bàn.

Việc ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị tại địa bàn phường Thanh Trì - quận Hoàng Mai - Hà Nội là việc làm được duy trì thường xuyên, liên tục nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường./.