An ninh quốc phòng

Phường Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng và tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

12/04/2023 11:47
Chiều ngày 12/4/2023 Công an phường Thanh Trì đã tiếp tục phối hợp với đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng và tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hội trường trụ sở UBND phường Thannh Trì.

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 07/03/2023 của UBND phường Thanh Trì về tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng và tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn phường Thanh Trì năm 2023, chiều ngày 12/4/2023 Công an phường Thanh Trì đã tiếp tục phối hợp với đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng và tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hội trường trụ sở UBND phường Thannh Trì. Dự buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ thuộc Đảng uỷ, UBND phường, trưởng các ngành, đoàn thể, Ban chỉ huy công an phường, Cảnh sát khu vực, tổ trưởng tổ dân phố và 17 Đội chữa cháy dân phòng với tổng số hơn 200 người tham gia.

Theo kế hoạch, công an phường Thanh Trì sẽ phối hợp tổ chức 02 lớp tập huấn, trong đó lớp tập huấn số 1 tổ chức vào ngày 12/4/2023 và lớp tập huấn số 2 sẽ tổ chức vào ngày 19/4/2023.

Hội nghị đã được nghe Đại úy Vũ Văn Sơn - Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai trao đổi các nội dung về Luật Phòng cháy và chữa cháy; các Nghị định, Thông tư liên quan đến công tác an toàn về PCCC&CNCH; các biện pháp phòng ngừa về cháy nổ sau đó hướng dẫn, thực hành, kỹ năng, thao tác, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ tại sân ngoài trụ sở UBND phường.

Các thành viên tham gia buổi tập huấn đều được thực hành trực tiếp nhằm nắm vững các thao tác để xử lý khi có tình huống xấu xảy ra./.

UBND phường Thanh Trì