An ninh quốc phòng

Phường Thanh Trì tổ chức xét duyệt chính trị nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022

05/12/2022 07:15

Sáng ngày 27/10/2021, tại hội trường UBND phường Thanh Trì, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022

Dự hội nghị, có Trung Tá Nguyễn Đình Chiến - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận; Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường - Đội phó chính trị Công an Quận; đồng chí Trần Điền - Chủ tịch hội Cựu chiến binh Quận cùng các đồng chí là trợ lý các phòng, ban của BCH quân sự Quận. Về phía lãnh đạo địa phương, có đồng chí Dương Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; trưởng các ngành, đoàn thể của phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Cảnh sát khu vực và các đồng chí khu đội trưởng.

Sau khi triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022, 17 tổ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với cảnh sát khu vực rà soát, thống kê đúng, đủ số lượng nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đủ từ 18 đến 25 tuổi và những công dân có trình độ ĐH, cao đẳng đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ có độ tuổi từ 27 tuổi trở xuống.

Trước khi tổ chức xét duyệt chính trị tại phường, Ban chỉ huy quân sự phường Thanh Trì đã tổ chức xét duyệt tại 17 tổ dân phố. Tại hội nghị xét duyệt chính trị nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 tại Phường, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Chỉ huy trưởng Quân sự Phường đã thông qua danh sách của từng nam công dân để hội đồng tiến hành xét duyệt. Kết quả có 225/552 công dân trong độ tuổi đủ điều kiện sẽ được khám sơ tuyển vào ngày 15/11/2021 tại trạm y tế phường Thanh Trì./.