Đảng đoàn thể

Sơ kết công tác Tôn giáo, quy chế dân chủ và khối vận phường Thanh Trì 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

29/06/2023 11:04
Chiều ngày 21/6/2023 tại hội trường UBND phường Thanh Trì, Đảng ủy phường Thanh Trì đã tổ chức hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo
tôn giáo, Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ, Ban chỉ đạo Dân vận Đảng ủy phường và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Vương Thị Mai Hương - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Phạm Ngọc Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Đặng Thanh Tùng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Văn Lương - Uỷ viên thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường cùng các đồng chí
Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc,
trưởng các ngành, đoàn thể phường; Trưởng, phó các ban Đảng; thành viên các Ban chỉ đạo và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Thanh Trì.

Hội nghị đã được nghe 03 bản báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác
Tôn giáo; công tác
Quy chế dân chủ; công tác dân vận Đảng ủy và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023, các Ban chỉ đạo đã bám sát chương trình, cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của các cấp với nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tế. Việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ luôn được
cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ngày càng tăng trưởng, phát triển, giữ vững và ổn định. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt so với kế hoach đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường tổ chức đối thoại, nâng cao chất lượng và cải tiến quy trình trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cùng với đó, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tiếp tục được tăng cường, các tổ chức tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Các bản báo cáo đã đánh giá những kết quả đã đạt được, những hạn chế và chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 cần phải thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, tập trung đóng góp ý kiến làm rõ hơn kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ; Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo và công tác Dân vận Đảng ủy; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vương Thị Mai Hương - Bí thư Đảng ủy phường Thanh Trì đề nghị cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tuyên truyền quán triệt sâu rộng trong Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác tôn giáo, không để xảy ra hiện tượng mê tín dị đoan, các tụ điểm sinh hoạt tôn giáo trái phép; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua và xây dựng mô hình “Dân vận khéo”; các chi bộ tổ dân phố cần rà soát việc thực hiện Quy chế dân chủ, Quy ước tổ dân phố văn minh, sạch đẹp xem đã thực hiện được đến đâu để cuối năm có tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, đồng thời tổ chức tốt mô hình dân vận khéo mà các tổ dân phố, các đoàn thể đã đăng ký; Các tổ dân phố, đoàn thể cần tiếp tục phối hợp dọn cỏ rác, chăm sóc, chỉnh trang mái đê. Đối với các tổ dân phố không có mái đê thì trồng hoa, chỉnh trang khu vực trước cửa nhà văn hóa để chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 – 25/11/2023).

Trong thời gian tới, các Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục tham mưu Đảng ủy kịp thời ban hành các văn bản trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp thực hiện có hiệu quả trong công tác dân vận về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tôn giáo, phong trào thi đua “ Dân vận khéo” nhằm giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân giúp Đảng ủy hướng chỉ đạo kịp thời./.