Người tốt việc tốt

UBND phường Thanh Trì và các đoàn thể tham gia chương trình phát cháo từ thiện tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

28/03/2023 15:44
Sáng ngày 23/3/2023, UBND phường Thanh Trì cùng với Hội Chữ thập đỏ, Hội phụ nữ phường đã phối hợp với Hợp tác xã Công - nông nghiệp Hồng Tiến thực hiện chia 1.100 xuất cháo và đi phát cháo từ thiện tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương và bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Hợp tác xã Công - nông nghiệp Hồng Tiến là cơ sở đóng trên địa bàn phường Thanh Trì đã được cấp phép và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong việc nấu cháo từ thiện. Cháo được cơ sở nấu bằng nồi hơi Inoc, khuấy tự động với công suất 01 lần nấu được 2.500 xuất. Các nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng với các hợp đồng đầy đủ, cốc bằng giấy hợp vệ sinh. Cháo được nấu với xương, thịt, rau, củ quả đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm với thương hiệu “Hồng Tiến”.

Theo ông Nguyễn Đăng Dũng – Chủ tịch hội đồng quản trị Hợp tác xã Công - nông nghiệp Hồng Tiến: Xuất phát từ cái tâm, thấy nhiều bệnh nhân có mảnh đời cơ cực nên từ tháng 9 năm 2022 Hợp tác xã bắt đầu nấu và đi phát cháo từ thiện tại bệnh viện Bạch Mai với 500 xuất, đến nay công ty đã di chuyển địa điểm phát và dành riêng 1 xe ô tô 16 chỗ chuyên đi phát cháo tại bệnh viện nhiệt đới Trung ương 700 xuất và tại bệnh viện Thanh Nhàn trên 300 xuất vào trưa thứ Ba và trưa thứ Năm hàng tuần. Nguồn nhân lực tham gia chủ yếu trong việc chia xuất và đi phát cháo từ thiện là nhân viên trong công ty và hội phụ nữ, một số sinh viên phường Vĩnh Tuy quận Hai Bà Trưng và các đoàn thể phường Thanh Trì.

Việc phát cháo từ thiện đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến cộng đồng xã hội, những bệnh nhân và gia đình bệnh nhân nghèo. Hy vọng rằng việc phát cháo từ thiện sẽ được lan tỏa và nhân rộng. UBND phường Thanh Trì cùng các đoàn thể của phường sẽ tiếp tục chung tay cùng hoạt động ý nghĩa này./.