Chính trị - Kinh tế - Đô thị

Phường Thanh Trì tổ chức Lễ gắn biển công trình mái đê chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 – 25/11/2023)

05/12/2023 10:39
Sáng ngày 21/11/2023, Đảng ủy - UBND phường Thanh Trì đã tổ chức Lễ gắn biển công trình mái đê chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 – 25/11/2023)

Tới dự lễ gắn biển có đồng chí Võ Xuân Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; đồng chí Vương Thị Mai Hương - Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí
Phạm Ngọc Hưng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường;
Đồng chí Đặng Thanh Tùng -
Phó
Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đô thị quận Hoàng Mai; Ban chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các Hội, đoàn thể chính trị xã hội phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng, tổ phó 17 tổ dân phố và đại diện nhân dân Tổ dân phố số 10 – nơi có công trình mái đê được gắn biển.

Lễ gắn biển công trình mái đê chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của UBND phường Thanh Trì hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 ngày thành lập Quận.

Ngay từ tháng 2 năm 2023, UBND phường Thanh Trì đã xây dựng và triển khai Kế hoạch về việc duy tu, duy trì, chỉnh trang mái đê trên địa bàn phường và trồng mới hoa giấy trên đỉnh mái đê. Sau khi xây dựng và triển khai Kế hoạch đến các tổ dân phố có mái đê, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường theo 03 giai đoạn tính từ ngày 01/3/2023 gồm:

- Giai đoạn 1 (Từ ngày 01/3 – 31/3/2023): Tiến hành dọn sạch cỏ trên mái đê và tạo mặt phẳng.

- Giai đoạn 2 (Từ ngày 01/4 – 31/5/2023): Tiến hành trồng cỏ trên toàn diện tích của mái đê.

- Giai đoạn 3 (Từ ngày 01/6/2023 trở đi): Tiến hành việc chăm sóc và duy trì bề mặt cỏ trên mái đê đảm bảo việc thống nhất toàn tuyến.

Kết quả sau một thời gian thực hiện, việc duy tu, duy trì, chỉnh trang mái đê được thực hiện trên 2 bên mái đê với tổng chiều dài gần 5km; Tổng ngày công lao động tự nguyện của cán bộ, nhân dân các tổ dân phố, cơ quan, đơn vị là hơn 5.000 ngày công; Kinh phí thực hiện được huy động bằng nguồn xã hội hóa trên 1 tỷ đồng. Đến nay, cơ bản trên toàn phường đã thực hiện công tác duy tu, duy trì, chỉnh trang mái đê theo đúng tiến độ và đảm bảo mục đích, yêu cầu của Kế hoạch đề ra.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo UBND phường Thanh Trì, đồng chí Vương Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch UBND phường đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của UBND quận Hoàng Mai, Đảng ủy phường Thanh Trì, sự phối hợp của UB MTTQ phường và ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng của các đơn vị doanh nghiệp đã hỗ trợ thi công, đặc biệt là cán bộ, đảng viên và nhân dân các Tổ dân phố có mái đê đã tích cực tham gia chỉnh trang việc đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn trong quá trình thực hiện để hôm nay phường Thanh Trì tiếp tục giữ vững được tuyến đường hoa xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Để tuyến đường hoa mái đê tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Vương Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị cán bộ và nhân dân cần tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác duy tu, bảo trì hệ thống tuyến đường, vệ sinh môi trường để mái đê thực sự trở thành một điểm nhấn xanh trong không gian kiến trúc cảnh quan khu đô thị phường. Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường, đặc biệt là nhân dân tổ dân phố dọc hai bên mái đê cùng chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị, chăm sóc, bảo vệ tuyến đường hoa, cây xanh, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường, phát huy giá trị sử dụng bền vững của công trình.